Tài chính Phó giám đốc tham ô hơn 11 tỷ đồng của ngân hàng bằng thủ đoạn khó ngờ

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi LeQuyet987, 11/12/23.

 1. Phó giám đốc tham ô hơn 11 tỷ đồng của ngân hàng bằng thủ đoạn khó ngờ

  Làm việc với Cơ quan điều tra, ông Lê Minh Luân, Phó Giám đốc phụ trách Phòng giao dịch Vietbank Cần Giuộc thừa nhận đã chỉ đạo giao dịch viên hạch toán khống các giao dịch nhằm chiếm đoạt trên 11,4 tỷ đồng của ngân hàng để sử dụng cho mục đích cá nhân.


  Ngày 11/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho biết, đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Minh Luân – Phó Giám đốc phụ trách Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank) Cần Giuộc để điều tra về tội tham ô tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

  Trước đó vào ngày 5/12/2023, Vietbank - Chi nhánh Long An phát hiện sự việc thiếu hụt tiền mặt xảy ra tại Phòng giao dịch Cần Giuộc với số tiền trên 11,4 tỷ đồng. Ngay trong ngày, Vietbank - Chi nhánh Long An đã có đơn tố giác tội phạm đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Long An.

  [​IMG]

  Đối tượng Lê Minh Luân.

  Người bị tố giác đã chiếm đoạt số tiền trên là ông Lê Minh Luân ( 36 tuổi) - Phó Giám đốc phụ trách Phòng giao dịch Vietbank Cần Giuộc.

  Làm việc với Cơ quan điều tra, ông Lê Minh Luân thừa nhận đã chỉ đạo giao dịch viên hạch toán khống các giao dịch. Cụ thể, ông Luân chỉ đạo cấp dưới hạch toán nộp tiền vào tài khoản của mình tại Vietbank 2 giao dịch với số tiền 10 tỷ đồng (mỗi giao dịch 5 tỷ đồng) nhưng không có tiền mặt thực tế.

  Ngoài ra, các giao dịch viên được chỉ đạo hạch toán chuyển tiền ngoài hệ thống (bằng tiền mặt) vào tài khoản của ông Lê Minh Luân tại ngân hàng khác với số tiền là 3,1 tỷ đồng.

  Sau khi tiền được hạch toán vào tài khoản, ông Lê Minh Luân thực hiện chuyển tiền trên kênh Mobile banking cho 7 chủ tài khoản tại 6 ngân hàng.

  Đến cuối ngày 5/12, sau khi bị phát hiện, ông Luân đã bồi hoàn cho Vietbank trên 1,6 tỷ đồng. Tổng số tiền mà ông Luân chiếm đoạt của Phòng giao dịch Vietbank Cần Giuộc để sử dụng cho mục đích cá nhân là trên 11,4 tỷ đồng.

  Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An xác minh, làm rõ, đồng thời tiến hành các bước để thu hồi số tiền mà ông Luân đã tham ô.

  Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-tron...n-hang-bang-thu-doan-kho-ngo-c46a1526278.html
   
 2. Đang định xin fix cuốn sách TT mà Phó giám đốc đi tòo mất rồi =((

  1.jpg
   
  Uy Vũ thích bài này.

Chia sẻ trang này