Pháp luật Khởi tố vụ án, bắt giam đối tượng đánh thầy hiệu phó hôn mê ở Bình Thuận

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi dungthuy28, 18/10/23.

 1. Đối tượng xông vào nhà thầy Hiệu phó trường THPT Hàm Tân (Bình Thuận) và tấn công khiến thầy giáo này gãy sóng mũi, hôn mê đã bị khởi tố, bắt giam để phục vụ điều tra.
  Ngày 18-10, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam bị can Lường Đình Luân, người đánh gãy sóng mũi, hôn mê thầy Hiệu phó trường THPT Hàm Tân.

  Theo đó, Lường Đình Luân (27 tuổi, trú thôn Phú Thắng, xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

  [​IMG]

  Lường Đình Luân bị tạm giam 3 tháng

  Trước đó, trong tối 17-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận và lực lượng pháp y Bình Thuận đã vào bệnh viện 115 (TP HCM) để giám định thương tích đối với thầy Nguyễn Đình Thiều, Hiệu phó Trường THPT Hầm Tân, để làm cơ sở xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

  Theo kết quả ban đầu của cơ quan pháp y, thầy Thiều bị gãy xương chính mũi, chấn thương sưng nề vùng mũi, vách ngăn mũi, chấn thương sưng nề bầm tím mắt trái, xuất huyết kết mạc mắt trái, gãy thành trong hốc mắt trái, xuất huyết bầm tím mặt trong mi trên, mi dưới mắt trái, chấn thương sưng nề hàm trên bên trái, mẻ răng. Tỷ lệ tổn thương của thầy Nguyễn Đình Thiều tạm xác định từ 13% - 16%.

  Trước đó, Luân là một trong 3 người được ông N.N.Â., phụ huynh của em H. (lớp 11a2, Trường THPT Hàm Tân) rủ đi cùng để "nói chuyện" rồi tấn công thầy Hiệu phó Nguyễn Đình Thiều.

  Sau khi gây thương tích cho thầy Thiều, Luân cùng ông Â. và 2 người nữa kéo đến nhà thầy Phạm Quốc Trọng (Bí thư đoàn trường, Trưởng Ban Quản sinh trường THPT Hàm Tân) nhưng may mắn thầy Trọng đã kịp rời đi lánh nạn.

  [​IMG]

  Ngôi trường thầy Thiều công tác

  Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đang làm việc với Lường Đình Luân và những người liên quan để làm rõ vụ việc.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, trong ngày 13-10, thầy Nguyễn Đình Thiều (SN 1981, Phó hiệu trưởng), thầy Phạm Quốc Trọng (Bí thư đoàn trường, Trưởng Ban Quản sinh) và cô Nguyễn Thị Thanh Lành - giáo viên chủ nhiệm lớp 11a2, mời em học sinh tên H. xuống phòng Quản sinh để phối hợp xử lý hiện tượng học sinh lớp 11a2 nhận được lời mời kết bạn của nhiều tài khoản Facebook lạ.

  Theo nhà trường, các tài khoản Facebook này đã lấy hình ảnh của nhiều học sinh và giáo viên trong nhà trường làm đại diện, đồng thời đăng tải những thông tin xấu độc, thiếu chuẩn mực, không có văn hóa, không lành mạnh làm ảnh hưởng môi trường giáo dục của nhà trường và xã hội.

  Đến ngày 14-10, ông N.N.Â., phụ huynh của em H. tìm đến nhà của thầy Trọng và thầy Thiều để bày tỏ sự bức xúc, không đồng tình với cách mời phối hợp và làm việc của 2 thầy đối với con của mình.

  Ông Â. điều khiển ô tô chở 3 người đàn ông đến nhà thầy Thiều để "nói chuyện". Lúc này, Lường Đình Luân (đi trong nhóm) xông tới dùng tay đánh tới tấp vào vùng mặt thầy Thiều.

  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/khoi-t...pho-hon-me-o-binh-thuan-20231018125150019.htm
   

Chia sẻ trang này